Trang chủ > Top 4 kiểu nhà ở phạm phong thủy khiến gia chủ ngày càng “đi xuống” (Phần 1)

Top 4 kiểu nhà ở phạm phong thủy khiến gia chủ ngày càng “đi xuống” (Phần 1)

Top 4 kiểu nhà ở phạm phong thủy khiến gia chủ ngày càng “đi xuống” 

Nhà ở phạm phong thủy khiến cho gia đình thường xuyên gặp phải những tranh cãi, bất hòa, tiền tài và vật chất hao hụt, sức khỏe và tinh thần ngày càng đi xuống. Không những vậy, khi ở trong những ngôi nhà phạm phong thủy bạn sẽ luôn cảm thấy xui xẻo, làm việc gì cũng đều không được thuần lợi và suôn sẻ. Vậy liệu bạn có đang sinh sống trong một ngôi nhà phạm phong thủy? Cùng STCONSTRUCTION điểm qua top 4 kiểu nhà ở phạm phong thủy mà ai cũng nên tránh qua bài viết sau đây nhé!

Nhà phạm phong thủy là gì? Thế nào là nhà phạm phong thủy?

Nhà phạm phong thủy là những ngôi nhà bị xây ở hướng không phù hợp, vị trí, địa hình xấu khiến cho ngôi nhà rơi vào thế sát. Ngoài ra, xây dựng nhà sai thời vận, thiết kế bố cục sai phong thủy cũng khiến cho ngôi nhà rơi vào việc “phạm phong thủy” khiến cho các thành viên trong gia đình thường xuyên gặp phải chuyện xui rủi, kém may mắn, tiền tài hao hụt, sức khỏe xuống dốc. Thông thường, những ngôi nhà phạm phong thủy đều không mang đến sinh khí, khi nhìn vào dễ mang lại cảm giác bí bách, lạnh lẽo vì luồng khí hung không tích tụ trong nhà.

  1. Nhà phạm phong thủy do không hợp hướng

Theo phong thủy nhà ở sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, tùy vào mỗi người mà hướng nhà xây nếu hợp với tướng tốt của gia chủ sẽ giúp cho gia chủ ngày càng đi lên, làm ăn phát tài phát đạt. Ngược lại, nếu hướng nhà xây rơi vào 4 hướng xấu thì gia chủ gặp phải những điều kém may mắn từ chuyện gia đạo, tiền tài, sức khỏe,..

– 4 hướng tốt để xây nhà theo phong thủy bao gồm: 

  • Sinh khí: Sinh khí là sao tốt nhất thuộc Mộc. Khi sinh sống trong ngôi nhà được xây ở hướng này thì không chỉ về gia đạo mà sức khỏe, tài vận của gia chủ sẽ ngày càng vượng.
  • Diên niên hay còn được biết đến với tên gọi là Phúc đức, đây là sao tốt thứ 2 thuộc Kim. Khi xây nhà ở hướng này gia chủ không cần phải lo vì tài vận rất tốt, gia đạo hạnh phúc và viên mãn.
  • Thiên y là sao tốt thứ 3 thuộc thuộc Thổ. Xây nhà ở hướng này sẽ mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, ít gặp phải bệnh tật.
  • Phục vị là sao tốt cuối cùng thuộc Mộc. Tài vận và sức khỏe, gia đạo đều thuộc vận trung bình nhưng vẫn nằm ở mức tốt.

4 hướng xấu không nên xây nhà theo phong thủy là:

Tuyệt mệnh là sao xấu nhất thuộc Kim. Gia chủ dễ gặp phải nhiều bệnh tật, thương tật bất ngờ, tài vận và khí vận cực kém.

Ngũ quỷ là sao xấu thứ nhì thuộc Hỏa. Khi sinh sống tại ngôi nhà thuộc hướng Ngũ quỷ cần phải đặc biệt cẩn thận hỏa hoạn. Tinh thần của gia chủ thường không ổn định, sức khỏe kém.

Lục sát thuộc Thủy là sao xấu thứ 3, tài vận cả khi vận đều không tốt, dễ gặp phải thị phi và tai họa liên tục từ đâu kéo đến.

Và cuối cùng là sao ít xấu nhất Họa hại thuộc Thổ. Ở trong ngôi nhà hướng Họa hại, gia chủ sẽ khó lòng tích góp được tiền bạc của cải, thường bị trộm cướp, kiện tụng thị phi.

  1. Sai vị trí và địa hình khiến cho nhà phạm phong thủy rơi vào thế sát

Ngoài việc xây nhà theo hướng trong phong thủy thì việc phạm phải các thế sát (cước sát, độc sát, đảo trảm sát,…) cũng khiến cho ngôi nhà phạm phong thủy.

1. Phạm cước sát

Phạm cước sát là những ngôi nhà được xây ở sát gần ao hồ lớn, bờ biển hoặc trước là đường ray xe lửa, không có đường ngăn cách,.. 

Nhà nằm gần đường ray

2. Phạm cô độc sát

Cô độc sát hay còn được gọi là “Khẩn thủy trược tẩu”, đây là những ngôi nhà được xây ở vị thế đất quá cao (trên 35 độ), phía trước và sau không có độ dốc chẳng hạn như ở nhà được xây ở trên núi, những tòa cao ốc đứng riêng lẻ,..

Trong phong thủy, cô độc sát hay khẩn thủy trược tẩu có nghĩa là không thể tụ khí do nước chảy xuống dưới quá nhanh. 

Nhà nằm ở vị thế quá cao sẽ dẫn đến việc ngôi nhà dễ gặp phải mưa bão, sấm sét, vì ở nơi cao nên khí không tụ gió. Những người sinh sống ở nơi này thường gặp tai họa và bệnh tật (mệt mỏi, đau nhức,…) khó lòng phát triển vì cuộc đất không sinh vượng

3. Phạm đao trảm sát

Ngôi nhà phạm đao trảm sát ở bên phải hoặc bên trái của ngôi nhà sẽ có chữ L, cung đường trông như lưỡi dao chém thẳng vào ngôi nhà.

4. Phạm đoạn hổ sát

Căn nhà phạm đoạn hổ sát thì ngôi nhà đối diện sẽ có một mái nhà hình chữ L ngược trông như lưỡi máy chém.

5. Độc âm sát:

Có nghĩa là ngôi nhà nằm kế nhà xác, kế bệnh viện hoặc những khu vực tích tụ nhiều âm khí như nghĩa trang.

6. Tà thương sát

Nhà có con đường đâm xéo tới sẽ rơi vào tà thương sát.

7. Thám đầu sát

Thám đầu sát là tên gọi chệch cuộc thảm đầu sát. Thám đầu sát mang ý nghĩa là một ngôi nhà “mất đầu” với phần mái hiên, phần trên là cổ, phần dưới là thân, nhìn xa trông như mất đầu. 

8. Thích diện sát

Ngôi nhà thích diện sát trước cửa nhà sẽ có một ngọn núi cao hoặc vách đá thẳng đứng. 

Ngoài 8 thế sát phổ biến trên còn có các thế sát như cô dương sát, xuyên tâm sát, xung thiên sát,.. đều gây ảnh hưởng tiêu cực đến phong thủy nhà ở.

3. Nhà phạm phong thủy do thiết kế sai bố cục

Nhà phạm phong thủy còn do thiết kế sai bố cục chẳng hạn như đặt sai nhà vệ sinh ở cung Âm Quý, Dương quý cũng dẫn đến những điều kém may mắn.

4. Xấu do thời vận của ngôi nhà 

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho ngôi nhà bị phạm phong thủy, ngôi nhà của bạn có đang rơi vào tình trạng trên? Để có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp về cả phong thủy và thiết kế. Hãy liên hệ ngay với STCONSTRUCTION để được nhận tư vấn chi tiết nhé! 

Xem thêm về phong thủy nhà ở và những ý tưởng thiết kế ấn tượng tại đây: https://stconstruction.com.vn/

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
Liên hệ