Trang chủ > Làm thế nào để thiết kế nội thất tối giản nhưng đẹp mắt

Làm thế nào để thiết kế nội thất tối giản nhưng đẹp mắt

I. Khái niệm tối giản trong nội thất:

Có thể nói, người Nhật luôn nổi tiếng trong các thiết kế mang tính tối giản nhất, tuy nhiên để triển khai ý tưởng và thực thi cho căn hộ vừa và nhỏ theo đúng tiêu chí tối giản này thì không phải việc dễ dàng, đồng thời yếu tố tối giản phải đáp ứng đủ các tiêu chí đẹp, phù hợp từng cá tính gia chủ và phù hợp kích thước tổng thể của căn hộ.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản cần sử dụng những đường nét đơn giản, giảm thiểu đồ đạc, ít chi tiết nhằm tạo ra một không gian hài hòa, thông thoáng nhất. KTS ST Construction với kinh nghiệm và tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu đã đưa ra một số chia sẻ như sau:

  • Tham khảo thêm nhiều bài viết khách tại đây.

1. Không gian thoáng:

Trái với các phong cách như tân cổ điển, không gian mang phong cách nội thất tối giản phải đảm bảo tính thoáng đãng.Thay vì những chi tiết phào chỉ và trang trí, tường, trần và sàn, đèn được bố trí đơn giản nhất và ít chi tiết nhất nhằm mang lại không gian thoáng. Cách xử lý này vừa tối ưu diện tích sử dụng vừa tạo cảm giác xuyên suốt, đặc biệt cần thiết với những căn hộ vừa và nhỏ.

Thiết kế nội thất tối giản

2. Sử dụng ít màu sắc nhất có thể:

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong mọi phong cách thiết kế. Nó không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn thể hiện một phần tính cách của gia chủ.

Với phong cách nội thất tối giản, gia chủ không nên sử dụng quá nhiều, thông thường không quá 03 màu sắc chính, bao gồm một màu nền, một màu chủ đạo và một màu làm điểm nhấn. Trong đó màu chủ đạo chiếm 60%, màu nền 30% và màu nhấn không vượt quá 10%.

Màu nền được hiểu là màu của tường, trần, sàn còn màu chủ đạo là các đồ gỗ trong nhà hoặc các mảng ốp trang trí. Nếu muốn, gia chủ có thể chọn màu nền giống màu chủ đạo. Màu nhấn thường được dùng cho một số món nội thất đặc biệt như sofa.

Phòng ngủ phong cách tối giản
Phòng ngủ phong cách tối giản

3. Tận dụng ánh sáng tự nhiên:

Bất cứ phong cách nội thất nào cũng đề cao ánh sáng thông thoáng, khí trời tự nhiên. Đối với phong cách nội thất tối giản, do hạn chế về việc sử dụng màu sắc, ánh sáng càng trở nên quan trọng. Nó được xem như một thành phần trang trí để tạo các hiệu ứng về thị giác và thẩm mỹ đồng thời đem tới cảm giác thư thái cho gia chủ.

Nếu căn phòng có quá nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn hãy lắp rèm điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào. Tùy vào mức độ chắn ánh sáng mong muốn mà gia chủ chọn độ dày rèm cho phù hợp. Về màu sắc, rèm nên cùng tông với màu chủ đạo của nhà.

4. Vật liệu tự nhiên:

Vật liệu nội thất phong phú và theo sở thích cá nhân từng gia chủ. Tuy vậy, phong cách thiết kế nội thất tối giản hay ưu tiên các vật liệu tự nhiên như gỗ, bê tông, tre bởi chúng gợi sự mộc mạc, gần gũi. Màu sắc của chúng cũng dễ hợp với nhiều cách phối màu khác nhau.

Đơn giản là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn nội thất cho không gian tối giản. Ngoài việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp với mục đích sử dụng, gia chủ nên ưu tiên các sản phẩm có kết cấu hình học, bề mặt trơn nhẵn, bóng sạch, ít chi tiết và phù hợp với thiết kế tổng hợp của căn phòng,

Để tối ưu không gian, các nội thất nên tích hợp nhiều chức năng
Lưu ý, để tối ưu không gian, các nội thất nên tích hợp nhiều chức năng. Ví dụ, giường có ngăn để đồ bên dưới.

Tổng hợp nhiều nguồn

ST CONSTRUCTION

Hotline: 0931 63 47 79

Email: sale09@stgroupxd.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
Liên hệ