Trang chủ > Sự lột xác của nha khoa Quốc tế Cà Mau

Sự lột xác của nha khoa Quốc tế Cà Mau

Thông thường, các kiến trúc liên quan đến y tế sẽ chọn màu trắng làm màu chủ đạo. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta không thể kết hợp với các màu khác để tạo ra không gian dễ chịu hơn, đặc biệt là thiết kế dành cho nha khoa. ST Construction đã chọn màu cam cho tdiện mạo mới của nha khoa Quốc tế Cà Mau.

Vì đã quá quen với màu trắng của bệnh viện, nên cho dù màu trắng là màu tượng trưng cho “đảm bảo an toàn” thì chúng ta vẫn có chút gì đó không dễ chịu với một không gian trắng toát. Không có quá nhiều quy chuẩn như bệnh viện, thiết kế của nha khoa có thể được biến tấu sáng tạo hơn. Do đó, chúng tôi đã kết hợp màu trắng và màu cam cho kiến trúc của nha khoa Quốc tế Cà Mau.

Không gian sảnh chờ sau khi sửa chữa với màu cam chủ đạo tạo cảm giác rộng rãi, dễ chịu

Hạnh phúc – an toàn – thư giãn. Đây là những yếu tố nên có không chỉ trong không gian nhà ở mà còn ở nhiều loại kiến trúc khác, kể cả nha khoa. Khi đến một địa chỉ nha khoa, điều khách hàng trông chờ không chỉ là trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên nghiệp mà còn là cảm giác yên tâm, tin cậy. Gam màu cam chủ đạo – màu sắc tiêu biểu cho sự chiến thắng, niềm tin và hy vọng mãnh liệt của con người, rất phù hợp để truyền đạt thông điệp “cam kết luôn mang dịch vụ tốt nhất đến khách hàng” của nha khoa. Không dừng lại ở đó, màu cam còn có thể khơi dậy sự nhiệt thành, thái độ tích cực, lạc quan của người nhìn. Đây cũng là biểu tượng của sự ấm áp và bao dung, mang đến cảm quan về sự rộng mở, một hướng đi rõ ràng và mạch lạc.

Khu hành lang cũng được chăm chút và thêm yếu tố cây xanh

Ngoài màu sắc, thiết kế mới dựa trên kiến trúc cũ nhưng vẫn tạo nên sự đột phá cũng vô cùng quan trọng. Những không gian được chú trọng nhất trong nha khoa Quốc tế Cà Mau bao gồm sảnh chờ, phòng điều trị và phòng điều trị trẻ em,… Đầu tiên, sảnh chờ cần tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái và an tâm. Bàn ghế cần được bố trí đủ với số lượng khách hàng thường đến nhưng không tạo cảm giác ngộp và chật chội.

Phòng điều trị với sự kết hợp giữa màu cam và trắng tạo cảm giác an tâm

Tiếp đến, phòng điều trị không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn phải làm nổi bật được sự chuyên nghiệp và ấm cúng. Giây phút lo lắng nhất của khách hàng làm răng chính là lúc bước vào phòng điều trị, ST Construction chọn màu trắng cho tường và nội thất màu cam để làm dịu tầm nhìn và làm dịu lại nỗi lo âu của khách hàng. Các thiết bị cần được sắp xếp với khoảng cách phù hợp để mỗi khách hàng cảm thấy được đảm bảo sự riêng tư. Cuối dùng, phòng điều trị trẻ em đặc biệt hơn một chút. Một khu vui chơi thu nhỏ, đơn giản trong phòng răng có thể làm các em thích thú và quên đi nỗi sợ. Màu cam vẫn là màu chính của khu vui chơi để thu hút sự chú ý của các em khỏi các loại thiết bị, máy móc khác.

Phòng điều trị trẻ em được thiết kế khu vui chơi nhỏ để thu hút sự chú ý của các bé

Thiết kế dành cho nha khoa là một trong những thiết kế ít ỏi có thể dễ dàng sáng tạo trong kiến trúc ngành y tế. Khi mà thị trường ngày càng mở rộng, thì ngoài sự chuyên nghiệp trong dịch vụ, thiết kế phòng khám cũng rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng.

ST Construction

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
Liên hệ