Trang chủ > Nhà thép tiền chế, giải pháp mới cho xây dựng

Nhà thép tiền chế, giải pháp mới cho xây dựng

Mặc dù nhà thép tiền chế đã có mặt ở các nước phương Tây hơn 60 năm, nhưng chúng chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm trở lại đây. Loại nhà này có rất nhiều công dụng nổi bật, vì vậy mà chúng ta có thể bắt gặp nó ở khắp mọi nơi từ quán ăn, văn phòng đến nhà ở,… Một trong những yếu tố khiến nhà thép tiền chế được lựa chọn nhiều đến thế là do tính tiết kiệm chi phí của nó.

Vậy nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế được tạo ra bởi các cấu kiện bằng thép. Các cấu kiện này đã được thiết kế trên bản vẽ trước đó, sẽ có những kỹ thuật được chỉ định riêng cho từng kiến trúc khác nhau. Từ bản vẽ, cấu kiện thép sẽ được chế tạo khép kín tại nhà máy và tuân theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Nhìn chung, hoàn thiện một nhà tiền chế gồm 3 bước chính: Thiết kế bản vẽ, gia công cấu kiện tại nhà máy và lắp dựng tại công trình.

Vậy nhà thép tiền chế là gì?
Nhà thép tiền chế đang được ưa chuộng tại Việt Nam

Có nên lựa chọn nhà thép tiền chế?

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể xem xét việc có nên xây dựng nhà theo kiểu nhà khung thép hay không. Trên thực tế, loại nhà này thường được sử dụng cho những kiến trúc không cần phân chia nhiều không gian chức năng khác nhau, chẳng hạn như nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, quán ăn, trung tâm thương mại, nhà trưng bày,… Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xây dựng nhà ở dân dụng theo kiểu nhà này, nhưng chúng thường có thiết kế khá khác biệt so với nhà ở thông thường. Hãy cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật của nhà thép tiền chế nhé.

Có nên lựa chọn nhà thép tiền chế?
Nhà thép tiền chế có rất nhiều ưu điểm nổi bật

1. Nhà khung thép tiền chề có khả năng chịu lực cao:

Nhờ vào đặc tính dẻo và chịu lực kéo, nén tốt của thép mà nhà thép tiền chế có khả năng chịu lực đều và rất ổn định, không hề thua kém nhà bê tông cốt thép.

2. Tăng không gian sử dụng:

Loại nhà này giúp tiết kiệm diện tích sử dụng đến 20% vì không cần tốn không gian cho cột bê tông. Nó cũng giúp công trình trông gọn nhẹ, thanh thoát hơn. Đối với những ngôi nhà nhỏ, kết cấu đơn giản thì phương án xây dựng nhà thép là một lựa chọn tuyệt vời.

Nhà thép tiền chế giúp tăng không gian sử dụng nhưng có khả năng chịu lực rất cao
Phương án xây dựng này giúp tăng không gian sử dụng nhưng có khả năng chịu lực rất cao

3. Tuổi thọ sử dụng của nhà thép tiền chế cao:

Mặc dù có chịu ảnh hưởng từ tác động của khí hậu và môi trường bên ngoài, nhà thép tiền chế vẫn có tuổi thọ khá cao. Tuổi thọ tối thiểu của loại nhà này là 25 năm và có thể lên đến hơn 100 năm.

4. Tiết kiệm chi phí xây dựng:

Chi phí để chế tạo các cấu kiện thép không rẻ, nhưng bù lại, nhờ 2 đặc điểm sau đây mà tổng chi phí xây dựng nhà thép tiền chế có thể rẻ hơn nhà bê tông cốt thép truyền thống từ 10 – 30%:

  • Tiết kiệm vật liệu: Nhà truyền thống cần rất nhiều vật liệu xây dựng như sắt, thép, xi măng, gạch, cát,… và trong quá trình thi công chắc chắn những vật liệu này khó có thể sử dụng triệt để mà sẽ hao hụt một phần. Ngược lại, nhà khung thép không cần nhiều nguyên vật liệu như vậy. Khung thép có thể kết hợp với nhiều loại vật liệu mới tiết kiệm hơn như các tấm cemboard, tôn và giảm thiểu tiêu hao nguyên vật liệu trong khi xây dựng.
  • Rút ngắn thời gian thi công: Thời gian thi công nhà tiền chế có thể được rút ngắn chỉ còn 50% so với nhà truyền thống. Nhờ đó mà chi phí thuê nhân công cũng giảm xuống đáng kể.
Công trình sẽ có thời gian thi công ngắn hơn nhà truyền thống đến 50%
Công trình có thời gian thi công ngắn hơn nhà truyền thống đến 50%

5. Kết hợp được nhiều loại vật liệu đa dạng:

Nhà khung thép đều có thể kết hợp với hầu hết các loại vật liệu kể cả vật liệu truyền thống và vật liệu mới thân thiện với môi trường hơn.

6. Tính linh hoạt cao:

Vì là khung thép có thể tháo lắp và di dời, công trình có tính linh hoạt và tiện lợi rất cao. Nếu bạn muốn chuyển nhà, chỉnh sửa cấu trúc hay nâng tầng, thì chỉ có nhà thép mới có thể đáp ứng được một cách dễ dàng và tiết kiệm nhất. Ngoài ra, các khung thép này cũng có thể được thanh lý với mức giá hợp lý khi bạn không còn nhu cầu sử dụng.

Tóm lại, đây là một phương pháp xây dựng mới có nhiều lợi thế. Nếu nhà thép tiền chế có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nó để tiết kiệm chi phí và nhân lực.

ST CONSTRUCTION

Hotline: 0931 63 47 79

Email: sale09@stgroupxd.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
Liên hệ