Trang chủ > Hướng nhà trong phong thuỷ: Xây nhà hướng Nam “không làm nhưng vẫn có ăn”. Xây nhà hướng Nam có tốt không?

Hướng nhà trong phong thuỷ: Xây nhà hướng Nam “không làm nhưng vẫn có ăn”. Xây nhà hướng Nam có tốt không?

Hướng nhà trong phong thuỷ: Xây nhà hướng Nam “không làm cũng có ăn”. Xây nhà hướng Nam có tốt không?

Nhà hướng Nam được ông bà xưa quan niệm rằng “Không làm cũng có ăn”, “Lấy vợ hiền hoà, làm nhà hướng Nam”. Vậy theo phong thuỷ nhà ở xây nhà hướng Nam có thật sự tốt không? Cùng STCNSTRUCTION tìm hiểu qua bài viết duới đây nhé!

xay-nha-huong-nam-co-tot-khong

Xây nhà hướng Nam có tốt không?

Từ thời xa xưa, ông bà ta đã truyền lại những kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà ở cho con con. Hướng Nam được biết đến là một hướng “Hè mát lạnh – Đông ấm áp”. Vào những ngày hè nóng bức, thì nhà ở hướng Đông sẽ thổi đến những luồng gió mát, khiến cho ngôi nhà lúc nào cũng được thoáng mát, không khí lưu thông nên tinh thần của mọi người cũng sẽ trở nên dễ chịu và thoải mái. Ngược lại vào mùa Đông, ngôi nhà xây ở hướng Nam sẽ vô cùng ấm áp. Điều này chính là điểm khiến cho nhà xây ở hướng Nam trở nên đặc biệt. Khi sinh sống trong những ngôi nhà xây ở hướng Nam, các thành viên trong gia đình sẽ trở nên khoẻ mạnh hơn nhờ nguồn năng lượng dồi dào mà hướng Nam mang lại.

So với những ngôi nhà xây ở hướng Tây hoặc hướng Bắc thì nhà xây ở hướng Nam sẽ mang nhiều năng lượng dương hơn nên ngôi nhà cũng sẽ có nhiều phúc khí. Vào những hôm nắng gắt, nhà hướng Nam sẽ không phải đón nhận những cơn nắng chiều nóng nực như ở hướng Tây. Và vào mùa Đông cũng không phải chịu những cơn gió mùa Đông Bắc nên cực kỳ ấm cúng. 

Vì vậy xét về những lợi ích mà nó mang lại cho sức khoẻ tinh thần và thể chất của gia đình thì nhà hướng Nam là một hướng nhà vô cùng đáng sống.

Nhà hướng Nam đón nhiều ánh sáng và lưu thông không khí tốt

Xây nhà hướng Nam “không làm cũng có ăn”. Nhà hướng Nam mang lại vượng khí?

Nhà hướng Nam là một hướng nhà cực kỳ tốt trong phong thuỷ nhà ở, có thể nói là tốt nhất trong các hướng xây nhà. Tuy vậy, không phải ai cũng phù hợp để có thể xây nhà ở hướng Nam. Chẳng hạn với những gia chủ có bản mệnh là Tây tứ mệnh thì không nên ở nhà hướng Nam. Ngược lại, xét theo bát trạch thì những người thuộc Đông tứ mệnh khi xây nhà ở hướng Nam sẽ cực kỳ vượng. Trường hợp những người thuộc Tây tứ mệnh bị buộc phải xây nhà ở hướng Nam thì có thể sử dụng những vật phẩm phong thuỷ như gương bát quái,.. để hoá giải phong thuỷ xấu.

Nhà hướng Nam phù hợp với người thuộc Đông tứ trạch

Xây nhà ở hướng Tây và những điều cần biết: https://stconstruction.com.vn/nha-huong-tay-co-y-nghia-the-nao-trong-phong-thuy/

Nhà hướng Nam phúc khí, mang lại nhiều điều may mắn

Theo như Tiên thiên bát quái thì hướng Nam có tượng thuộc quẻ Càn, có nghĩa là Trời là Vua. Nên hướng Nam tượng trưng cho bậc đế vương, vương giả quyền quý. Còn theo Hậu thiên bát quái thì hướng Nam thuộc quẻ Ly. Ly tượng trưng cho nguồn ánh sáng dồi dào và nguồn lửa mạnh mẽ. Vì vậy khi xây nhà ở hướng Nam gia đình sẽ ngày càng trở nên phát đạt và thành công.

Nhà hướng Nam sinh phúc khí là hướng nhà của bậc đế vương

Xem thêm về ý nghĩa của nhà hướng Đông trong phong thuỷ: https://stconstruction.com.vn/co-nen-xay-nha-o-huong-dong-khong-xay-nha-o-huong-dong-co-vuong-khong/

Qua bài viết trên STCONSTRUCTION đã giúp các bạn hiểu thêm về hướng nhà trong phong thuỷ. Hy vọng bạn sẽ xây nhà ở một hướng nhà tốt và ưng ý để ngày càng may mắn và phát triển thịnh vượng nhé!

TÌm hiểu thêm về STCONSTRUCTION tại đây: https://stconstruction.com.vn/

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
Liên hệ